Home » 2013 » May » 29 » Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows
2:43 PM
Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows
Gadget là các ứng dụng nhỏ cung cấp các thông tin hữu ích về một nào đó, tùy thuộc vào mục đích của chính gadget đó. Ví dụ như gadget về thời tiết giúp bạn biết được thời tiết nơi mình sinh sống; hay các gadget giúp bạn quản lý tài nguyên hệ thống như RAM, CPU...Mặc dù Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ gadget trên Windows 7 cũng như bỏ rơi chúng trên Windows 8, đây vẫn là những công cụ hữu dụng giúp bạn nhanh chóng biết được các thông tin cần thiết phục vụ cho mục đích sử dụng máy tính của mình. Dưới đây là danh sách những gadget hay và hữu ích, đồng thời hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng Vista, Windows 7. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 1
Khi cài đặt Talking Clock bạn nên để ý để xóa chọn các bloatware. 

Talking Clock là widget đồng hồ độc đáo và tỏ ra tiện lợi trong 2 trường hợp: Nó hiển thị giờ ngay cả khi bạn chạy ứng dụng toàn màn hình, điều mà đồng hồ tích hợp trên Windows không làm được. Thứ 2, Talking Clock có thể thông báo giờ giấc bằng giọng nói. Bên cạnh đó là các tính năng báo thức, hẹn giờ mở ứng dụng...giúp bạn không bị nhỡ những công việc quan trọng khi lỡ mải mê chơi game hay làm một việc nào đó. Một lưu ý khi cài đặt gadget này là bạn nên bỏ chọn các bloatware mà Talking Clock yêu cầu cài đặt lên hệ thống. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 2

Trong số các gadget về thời tiết, WeatherBug có thể coi là ứng dụng tiện lợi vào bậc nhất nhờ cung cấp cho người dùng không chỉ thời tiết ở thời điểm hiện tại mà còn cả trong tương lai gần. Bên cạnh đó, giao diện của chương trình cũng rất trực quan, dễ dùng. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 3

Như tên gọi của chương trình, Battery Meter giúp hiển thị thông tin chi tiết về tình trạng sử dụng pin. Nếu đang sử dụng laptop, Battery Meter 1.0 là gadget mà bạn nên thử. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 4

Tốc độ ổ cứng chắc hẳn là điều bạn rất muốn biết khi sử dụng máy tính. Với Drives Meter, bạn được cung cấp các thông tin này một cách chính xác và chi tiết. Drives Meter không chỉ cho bạn biết thông tin tốc độ thực của ổ cứng mà còn giúp bạn theo dõi tốc độ nhiều ổ cứng cùng lúc.


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 5

Thêm gadget nữa giúp bạn quản lý pin của thiết bị. iPhone Battery rất tiện lợi trong việc thông báo tình trạng pin nhưng nếu bạn không thích nó bởi biểu tượng bắt chước trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể thay đổi để nó phù hợp hơn với máy tính Windows của mình. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 6


Network Meter không chỉ cho biết tốc độ internet của bạn mà còn cung cấp thông tin về độ mạnh của sóng WiFi bạn đang kết nối. Một ưu điểm nữa là chương trình chỉ chiếm 1 diện tích rất nhỏ trên màn hình nên bạn không cần phải quá lo lắng nếu cần thiết lập nhiều icon trên desktop. Với các màn hình độ phân giải cao, bạn có thể phóng to giao diện của chương trình để biết được thông tin về tốc độ download 1 cách nhanh chóng. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 7


Có thể nói hiện nay có vô vàn gadget về thông tin CPU và thậm chí là chúng còn được cài sẵn trên Windows. Tuy nhiên, All CPU Meter vẫn nổi bật trong số đó nhiều khả năng hỗ trợ cả các CPU đa nhân. Ngay cả bạn đang sử dụng 1 hệ thống với CPU 24 nhân thì All CPU Meter vẫn có thể cho bạn biết hoạt động của từng nhân như thế nào. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 8

Như tên gọi, gadget này giúp bạn biết được thông tin theo thời gian thực về tình trạng và hiệu năng của GPU trên máy. Điểm yếu duy nhất của nó có lẽ là không hỗ trợ 1 vài model card đồ họa. Tuy nhiên có lẽ đó cũng không phải là vấn đề quá lớn bởi nếu bạn đang sử dụng những phần cứng phổ biến, bạn vẫn nằm trong danh sách mà GPU Meter hỗ trợ. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 9

Khi bạn kết nối hệ thống với mạng WiFi, Xirrus Wi-Fi Monitor sẽ tự động hiển thị các thông tin quan trọng như độ mạnh của sóng, tốc độ truyền tải dữ liệu...những thông tin giúp bạn biết được nên và không nên kết nối vào mạng nào. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 10

Speed Test hoàn toàn không phải là một công cụ benchmark như cái tên dễ gây hiểu nhầm của nó. Tác dụng của gadget này là cho phép người dùng theo dõi hiệu năng CPU và RAM máy tính theo thời gian thực. Ứng dụng cũng chỉ chiếm 1 diện tích rất khiêm tốn trên màn hình nên bạn không cần phải lo lắng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh từ giao diện cho tới màu sắc cho phù hợp với sở thích của mình trên tiện ích này. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 11

Được thiết kế cho các hệ thống dùng nhiều ổ cứng cùng lúc, Drive Activity giúp bạn biết được ổ cứng nào đang chạy và ổ nào đang rỗi. Nó cũng cho bạn biết lượng "công việc” mà PC phân công cho từng ổ để bạn đưa ra các chỉnh sửa hợp lý nhằm tối đa hiệu năng cho các ổ, ví dụ như cài đặt các chương trình lên 1 ổ đĩa nhưng lưu tài liệu khi làm việc với chương trình đó lên một ổ khác. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 12


Nếu công việc của bạn yêu cầu phải nhiều lần cùng cắt dán một đoạn tài liệu giống nhau, Clipboard Manager sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tất cả các text mà bạn đã copy được sắp xếp và hiển thị trong 1 danh sách nhỏ, cho phép bạn copy lại các đoạn text đã sử dụng trước đó 1 cách nhanh chóng. 


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 13

Gadget này cho bạn thiết lập một danh sách các thư mục truy cập nhanh, giúp bạn truy cập các dữ liệu quan trọng chỉ bằng 1 cú click chuột. Truy cập nhanh đến bộ sưu tập nhạc hay video ưu thích của mình chỉ với 1 cú click cũng là 1  


Bộ sưu tập gadget miễn phí và hữu ích cho Windows 14

Toàn bộ tác dụng của nó là cho bạn biết khoảng thời gian kể từ lần bật máy mới nhất cho tới hiện tại là bao lâu. 
Views: 334 | Added by: chickentul07 | Rating: 0.0/0
Total comments: 1
1 chickentul07   (2013-05-29 2:44 PM) Spam
Trên đây là danh sách những gadget hay và hữu ích, đồng thời hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng Vista, Windows 7. angry angry angry have fun
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]