Home » 2014 » June » 11 » CÁCH GIỮ HOA TƯƠI LÂU
5:42 PM
CÁCH GIỮ HOA TƯƠI LÂU

Những bông hoa tươi thắm sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở lên trang trọng, lãng mạn, và đẹp hơn. Bạn sẽ có cảm giác như được hòa quyện với thiên nhiên, tinh thần của bạn sẽ thấy thư thái, sảng khoái và yêu cuộc sống tươi đẹp này hơn. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể  giữ được những bông hoa tươi lâu hơn? Mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm mà mình thường dùng hằng ngày để giữ hoa tươi lâu nhé.

 

Thứ nhấtChọn mua hoa.

Bạn nên chọn những bông hoa còn mới, không bị dập, bông và cành hoa trông khỏe khoắn. Có một cách thử rất đơn giản là hãy thử đặt lòng bàn tay lên đỉnh bông hoa để thử độ cứng của cánh. Hoa cũ và sắp héo sẽ có phần cánh mềm hơn hoa mới.

Thứ haiCắm hoa.

Trước khi cắm hoa bạn cắt bỏ bớt cành lá tính từ gốc lên, cùng lắm chỉ để lại vài lá ở gần hoa. Cắt vát phần cuối cành hoa một góc 30-45 độ nhằm mục đích để cành hoa sẽ hút được nhiều nước và giữ hoa tươi lâu. Đến bước chuẩn bị nước dùng để cắm hoa, đây là 1 bước rất quan trọng quyết định đến việc hoa có được tươi lâu hay không. Có nhiều cách để làm nhưng sau đây là một số cách chính rất đơn giản và có hiệu quả cao.
1.    Với mỗi 1 lít nước có thể pha 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê thuốc tẩy.
2.    Hòa tan 1 viên vitamin B1 hoặc 1 viên aspirin vào nước cắm hoa.
3.    Dùng 30-50ml nước súc miệng Listerine pha vào 5 lít nước cắm hoa cũng giúp cho việc giữ hoa được tươi lâu hơn.
Khi cắm hoa bạn cũng nên đảm bảo độ thoáng khí và rộng rãi tránh tình trạng quá chật chội giữa các bông hoa. Bình hoa cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào và để bình hoa nơi thoáng mát, xa quạt máy để hoa không bị héo vì mất nước. Không để lọ hoa ở nơi có nhiệt độ quá nóng, có gió lùa, tránh cửa sổ hoặc nơi đèn điện, bếp.

Category: Fun | Views: 863 | Added by: chickentul07 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]