Home » 2012 » December » 31 » Độc đáo Robot kết hợp bay trên không và di chuyển trên mặt đất
0:38 AM
Độc đáo Robot kết hợp bay trên không và di chuyển trên mặt đất

Robot đồ chơi điều khiển từ xa không còn là điều gì mới lạ trong những năm vừa qua. Có không ít các sản phẩm robot bay cũng như robot di chuyển trên mặt đất đã ra mắt trên thị trường. Tuy nhiên, ý tưởng về một con robot đồ chơi di chuyển trên mặt đất nhưng trong phút chốc có thể biến thành một chiếc robot bay sẽ vẫn làm nhiều người hứng thú.


 Độc đáo Robot kết hợp bay trên không và di chuyển trên mặt đất 1

Đó chính là điều mà con robot nhỏ có tên "Hybrid Terrestrial and Aerial Quadrotor” (HyTAQ) này có thể làm được. Là sản phẩm của 2 kĩ sư thiết kế Arash Kalantari và Matthew Spenko của Viện Công nghệ Illinois, sản phẩm này trông giống như một chiếc trực thăng đồ chơi 4 cánh quạt, nằm gọn trong một chiếc khung kim loại. Không chỉ có chức năng đơn thuần là bảo vệ các cánh quạt khỏi các va đập, quan trọng hơn, chiếc khung này có tác dụng như môt bánh xe lớn, giúp con robot di chuyển dễ dàng trên mọi bề mặt. Chiếc khung được làm từ chất liệu polycarbonate và sợi carbon, gắn với động cơ bay bằng một chiếc trục dài. Chất liệu và thiết kế của khung kim loại không chỉ bền chắc mà còn đảm bảo được khối lượng nhẹ của con robot.

 

Con robot này chỉ có một chiếc điều khiển từ xa cho cả chế độ bay và di chuyển trên mặt đất. Khả năng và tốc độ chuyển từ chế độ di chuyển trên mặt đất sang chế độ bay cũng rất ấn tượng, không hề thua kém bất kì loại robot bay nào khác đã ra mắt trước đây. Với thiết kế của mình, HyTAQ chắc chắn không gặp trở ngại trên bất kì loại địa hình nào.

 Theo Slashgear.

Views: 256 | Added by: chickentul07 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]