Home » 2014 » June » 11 » ĐI BỘ NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT?
5:43 PM
ĐI BỘ NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT?

Đi bộ là một trong những bài tập thể dục đơn giản nhất và rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn có được một cơ thể săn chắc, dẻo dai, tăng cường tuần hoàn máu và đặc biệt là giữ cho trí tuệ luôn được minh mẫn. Bạn đang đi bộ đều đặn nhưng cách đi của bạn đã đúng và khoa học chưa? Xin mời bạn tham khảo bài viết sau đây để việc tập luyện đạt hiệu quả cao nhất.

 

 Bước 1. Chuẩn bị.
-    Về giầy: Bạn nên chọn loại giầy vải mềm nó có tác dụng thoáng khí, đi lại dễ dàng, không gây cảm giác khó chịu và đau chân. Bạn cũng cần chọn đúng cỡ size để khi đeo giầy nó sẽ ôm vừa vặn lấy chân và đi lại được thoải mái.
-    Về trang phục: Bạn nên mặc quần áo sao cho gọn gàng và thoải mái không bó quá sát người (mùa đông cần đảm bảo giữ ấm cho cơ thể). Kết hợp đội mũ lưỡi trai để tóc không lòa xòa và tránh nắng hay sương.
Bước 2. Đi bộ.
Khi đi bộ bạn nên giữ cho đầu và vai luôn ở tư thế cân bằng và thoải mái, tránh ngẩng cao đầu hoặc cúi quá thấp dễ gây hiện tượng mỏi gáy và vai. Cách đi bộ phổ biến mà mọi người hay áp dụng nhất là chân bước tay vung ngang ngực, như bộ đội duyệt binh, sải những bước chân đều đặn. Trước khi đi bộ bạn nên vận động nhẹ nhàng để cơ thể được thích nghi. Trong quá trình đi bạn nên thả lỏng tay, tránh nắm chặt bàn tay vì có thể làm huyết áp tăng và tốc độ đi bộ thích hợp thông thường là 5 km/giờ. Bạn nên hít thở đều đặn và càng sâu càng tốt, nó giúp cho cơ thể có được đủ lượng oxy cần thiết và bạn không bị nhanh mệt. Khi đang đi bạn không nên suy nghĩ lung tung, không nói chuyện mà phải tập trung chú ý vào hơi thở và bước đi.  Bạn không nên xuất phát nhanh và dừng lại một cách đột ngột. Khi đang đi bộ mà muốn dừng lại thì nên thả lỏng cơ thể bằng cách đi chậm lại, tránh dừng đột ngột vì không tốt cho tim. Để có hiệu quả cao nhất thì mỗi ngày bạn cần đi bộ ít nhất là 30 phút. Nên đi bộ đều đặn nhưng thỉnh thoảng nghỉ ngơi cũng giúp bạn thư giãn để sẵn sàng cho những ngày tập luyện mới. Bạn nên đi bộ ở nơi mát mẻ, thoáng đãng, sạch sẽ như công viên, nhà văn hóa vv… Lợi ích của việc đi bộ mang lại cho bạn rất nhiều như là giúp giảm cân, ăn ngon ngủ sâu giấc, tăng cường tuần hoàn máu, trí tuệ minh mẫn vv…

Category: Fun | Views: 874 | Added by: chickentul07 | Rating: 0.0/0
Total comments: 2
2 John W   (2014-10-08 8:09 PM) Spam
Just as walk is good so is exercising and focus in your work which keep you toned and healthy. Watch this guy give a focused performance and see his physique to believe it.

http://www.funjokesjoy.com/amazing-strength-and-flexibility-fjjyt41.html
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]