Home » 2013 » January » 5 » GeForce Experience 1.0 Beta – Tối Ưu Card Màn Hình nVIDIA
1:24 PM
GeForce Experience 1.0 Beta – Tối Ưu Card Màn Hình nVIDIA

Ngoài công dụng để làm việc, thì máy vi tính còn là một cỗ máy chơi game thực thụ. Tuy nhiên, việc chơi game trên máy tính khác rất nhiều chơi trên các máy chuyên dụng (console), bởi chủ yếu nó bị phụ thuộc trực tiếp vào cấu hình của chiếc máy đó. Để giúp người dùng giải quyết vấn đề này, hồi đầu năm 2012, nVIDIA từng nói về một dự án là GeForce Experience*, nhằm đem lại cho game thủ những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game với card đồ họa GeForce, và giờ đây, nền tảng này đã bước đầu được khởi động với 10.000 người dùng đăng kí trước.

GeForce Experience là gì?

Theo số liệu của nVIDIA, hiện nay có đến khoảng 80% người dùng (khi chơi game trên máy tính) chỉ để các tùy chỉnh cấu hình ở mức mặc định, do đó, vô hình chung đã làm giảm đi rất nhiều hiệu ứng và sự trải nghiệm trong trò chơi đó (nếu như máy có cấu hình đủ mạnh). Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, nVIDIA đã đưa ra nền tảng GeForce Experience, là một thế hệ phiên bản driver mới dành cho các card đồ họa của mình. Khi kích hoạt, GeForce Experience sẽ nhận dạng, đo đạc và thiết lập cấu hình tối ưu nhất của máy tính dành cho từng game, từ đó giúp người dùng đơn giản hóa việc thiết lập game, cũng như đạt được hiệu quả cao nhất khi chơi game.

Giao diện của driver GeForce Experience

Theo nVIDIA thì nếu máy tính của bạn đủ mạnh để chơi một game mà GeForce Experience hỗ trợ (ví dụ Call of Duty: MW3 bên dưới), thì phần mềm sẽ tự động tùy chỉnh, và thiết lập cho máy chạy được game này một cách trơn tru nhất, ở tốc độ khung hình (FPS) tối ưu, có thể là 40-60 FPS hoặc hơn, tùy từng trường hợp cụ thể. Để làm được điều này, máy tính sẽ được lệnh ưu tiên xử lý những tùy chỉnh về chất lượng hình ảnh trước, nếu đáp ứng tốt thì mới bật xử lý răng cưa sau. Được biết, nVIDIA từng kì vọng sẽ tung ra driver GeForce Experience bản beta vào ngày 6/6 năm nay, nhưng dự án đã bị chậm tiến độ đến nửa năm, tức đầu tháng 12 này thì họ mới chính thức tung ra được bản driver beta đầu tiên, dành cho 10.000 người dùng đăng kí tham gia thử dự án sớm nhất. Hiện tại GeForce Experience chỉ mới hỗ trợ các thế hệ card đồ họa Fermi (GeForce 500 series) và Kepler (GeForce 600 series) của nVIDIA.

Game đã được tự động tùy chỉnh (trái) và ở chế độ mặc định (phải)

*GeForce Experience sẽ tùy chỉnh các thông số trong game thông qua các siêu máy tính của nVIDIA, dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Driver này sẽ kiểm tra tất cả phần cứng của máy tính, như card đồ họa, CPU, RAM, ổ cứng… rồi so sánh với yêu cầu của game đó, từ đó tự động thiết lập một thông số tối ưu nhất cho người dùng, chỉ bằng một cú nhấp chuột. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem đoạn video minh họa bên dưới.

Views: 283 | Added by: chickentul07 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Sign Up | Log In ]